Cảm Biến Hình Ảnh CMOS

Công Nghệ Cảm Biến mà Canon Không Ngừng Cải Thiện

Một cảm biến hình ảnh nhận ánh sáng đi qua ống kính, và chuyển nó thành điện tích để tạo ra ảnh. Cảm biến CMOS có đặc điểm là nó có khả năng tương đối dễ đạt được một số điểm ảnh cao và độ nhạy sáng cao. Chiếc máy ảnh EOS đầu tiên được tích hợp cảm biến CMOS là EOS D30 được ra mắt vào năm 2000, một thời đại mà khi đó việc sử dụng cảm biến CCD vẫn là quy chuẩn ở các máy ảnh số. Dự kiến tiềm năng của nó, Canon đã áp dụng cảm biến CMOS trước các đối thủ của mình, và đã đi đầu trong ngành thông qua sự chú trọng phát triển và sản xuất trong cơ sở, cũng như theo đuổi mục tiêu đạt được mức nhiễu thấp và chất lượng hình ảnh cao. Ngày nay, hầu như tất cả máy ảnh DSLR trên thế giới đều sử dụng cảm biến CMOS.

2 Loại Kích Thước Cảm Biến

Trong dòng sản phẩm này là các mẫu máy ảnh có số điểm ảnh khoảng 18 đến 50,6 megapixel. Tất cả máy ảnh EOS DSLR đều sử dụng một cảm biến CMOS độ phân giải cao và hiệu suất cao để cho phép chụp ảnh có độ trung thực cao.

Cảm Biến CMOS Full-Frame

Xấp xỉ (Ngang) 36mm x (Dọc) 24mm

Kích thước cảm biến càng lớn và số điểm ảnh càng lớn cũng có nghĩa là mỗi điểm ảnh có thể dễ dàng thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp dễ hạn chế nhiễu hơn. Điều này cho phép tái tạo tăng màu mượt mà hơn. Vì độ sâu trường ảnh càng nông khi cảm biến có kích thước càng lớn, điều này dẫn đến hiệu ứng bokeh đẹp hơn.

Full-Frame: 1D C, 1D X II, 5D IV, 5DS, 5DS R, 6D II, 6D

Cảm Biến CMOS Cỡ APS-C

Xấp xỉ (Ngang) 22,3mm x (Dọc) 14,9mm

Cung cấp một sự cân bằng tốt giữa chi phí và chất lượng hình ảnh. Khi sử dụng cùng một ống kính, cảm biến cỡ APS-C có hiệu ứng tele bằng khoảng 1,6 lần độ dài tiêu cự của một cảm biến full-frame. Nó cũng cho phép có một tốc độ chụp liên tục nhanh hơn.
* Kích thước cảm biến hơi khác nhau tùy vào mẫu máy ảnh.

APS-C: 7D II, 80D, 77D, 800D, 750D, 700D, 200D, 3000D, 1500D, 1300D, 1200D, M6, M5, M3, M100, M50, M10

Tương Thích Máy Ảnh